ประวัติของ cadillac สามารถย้อนกลับไปได้ตั้งแต่ต้นศตวรรษที่ 18 แม้ว่าโค้ชการขี่ม้าหรือการเดินจะเป็นวิธีการเคลื่อนไหวที่ได้รับความนิยมในช่วงเวลานั้นและยังไม่มีการผลิตรถยนต์ แต่สิ่งสำคัญคือต้องติดตามแบรนด์ไปยังจุดเริ่มต้น การกำเนิดของคาดิลแลคซึ่งเป็นที่รู้จักกันอย่างแพร่หลายในปัจจุบันเริ่มขึ้นในปี 1701 เมื่อกลุ่มนักสำรวจชาวฝรั่งเศสที่นำโดย le sieur antoine de la mothe cadillac เดินทางไปยังพื้นที่ทางตอนเหนือของพวกเราและก่อตั้ง ville d'etroit ในที่สุดการตั้งถิ่นฐานจะกลายเป็นที่รู้จักในนามดีทรอยต์เมืองอุตสาหกรรมที่เฟื่องฟูเต็มไปด้วยโรงงานผลิตรถยนต์และโรงหล่อ

อย่างไรก็ตามเซอร์คาดิลแลคจะไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใด ๆ กับอนาคตของการฝึกอบรมรถยนต์คาดิลแลค จุดเริ่มต้นที่แท้จริงสามารถโยงไปถึงกลางศตวรรษที่ 19 เมื่อเด็กชายคนหนึ่งชื่อ Henry martyn leland ถือกำเนิดขึ้น Lland เติบโตในฟาร์มใกล้เมืองบาร์ตันรัฐเวอร์มอนต์ซึ่งเขาได้รับการศึกษาด้านการทำงานที่มั่นคงซึ่งสอนให้เขารู้ถึงความสำคัญของการทำงานอย่างถูกต้องโดยไม่คำนึงถึงความสำคัญ

การฝึกอบรมในฟาร์มที่เขาได้รับบวกกับความชอบในการปรับปรุงวิธีการทำงานทำให้เขาเติบโตในฐานะวิศวกร อย่างไรก็ตามคาดิลแลคยังไม่กลายเป็นแบรนด์รถยนต์ ภายในปีพ. ศ. 2433 เลแลนด์ได้ก่อตั้ง บริษัท ของตัวเองร่วมกับโรเบิร์ตซี Faulconer และ Norton หลังจากที่เชื่อว่าอดีตของเมืองต้องการร้านขายเครื่องจักร ความเชี่ยวชาญของ บริษัท คือการเจียรนัยและการพัฒนาเครื่องมือพิเศษ

ไม่นานหลังจากที่ บริษัท ได้รับเครดิตทั่วไปสำหรับคุณภาพของผลิตภัณฑ์ที่วางตลาดและ Lland ได้ยืนยันว่าตัวเองเป็นวิศวกรที่มีความสามารถก็มีการเปลี่ยนจากรถยนต์ที่ขับเคลื่อนด้วยไอน้ำไปเป็นรถยนต์ที่ใช้น้ำมันเบนซิน หลังจากการทำงานของเดมเลอร์และเบนซ์ผู้มีวิสัยทัศน์ในยุโรปชายคนหนึ่งชื่อแรนซัมอีลี่โอลด์จากมิชิแกนได้ร่วมมือกับกลุ่มนักลงทุนภายใต้ บริษัท ที่ชื่อว่า olds เครื่องยนต์เบนซิน วัตถุประสงค์หลักของพวกเขาคือการสร้างเครื่องยนต์ที่ใช้น้ำมันเบนซินเพื่อติดตั้งบนแชสซีของยานพาหนะ

โครงการประสบความสำเร็จ แต่ผลิตภัณฑ์ที่ได้รับมีข้อบกพร่อง: เฟืองในระบบส่งกำลังดังเกินไป คนแก่หันไปหาเลแลนด์และขอความช่วยเหลือ ทั้งสองเข้าสู่การแข่งขันตรงกับพี่น้องหลบที่จัดหาเครื่องยนต์สำหรับรุ่นเก่า แม้ว่าเครื่องยนต์ 10.25 แรงม้าที่พัฒนาขึ้นในท้ายที่สุดของ leland จะดีกว่าของ dodge แต่คนรุ่นเก่าก็ลดจำนวนลงเนื่องจากยอดขายรถยนต์ที่สูง บริษัท ของเขาจดทะเบียนในเวลานั้น โดยพื้นฐานแล้วไม่จำเป็นต้องมีเครื่องยนต์ใหม่

ยังคงมีการใช้เครื่องยนต์ของ Leland ในไม่ช้า ไม่นานหลังจากที่คนรุ่นเก่าปฏิเสธที่จะใช้เครื่องยนต์ที่ได้รับการออกแบบใหม่ Lland ก็ถูกมองขึ้นโดยชายสองคนเกี่ยวกับการชำระบัญชีของ บริษัท ที่เคยสร้างรถยนต์มาก่อน ชื่อของมันคือ บริษัท รถยนต์ดีทรอยต์และได้รับการจัดโครงสร้างใหม่โดยเฮนรี่ฟอร์ดซึ่งจากไปไม่นานหลังจากที่ บริษัท เริ่มพังทลายอีกครั้ง Leland ชักชวนให้นักลงทุนอยู่ในธุรกิจโดยโน้มน้าวพวกเขาถึงประโยชน์และความสำคัญของอุตสาหกรรมรถยนต์ในอนาคตอันใกล้

ด้วยเครื่องยนต์ที่ได้รับการออกแบบมาแล้วเลอแลนด์และฟอลโคเนอร์ถูกนำเข้ามาและ บริษัท ได้ใช้ชื่อคาดิลแลคซึ่งเป็นของนักสำรวจที่ก่อตั้งเมืองเมื่อสองศตวรรษก่อน เสื้อคลุมแขนคาดิลแลคถูกนำมาใช้เป็นโลโก้ใหม่ของ บริษัท และ บริษัท ทารกยังคงได้รับการยอมรับในระดับสากลสำหรับรถยนต์

เครื่องยนต์ของ Leland ได้รับความชื่นชมแล้วและเป็นหน่วยที่สร้างขึ้นอย่างแม่นยำที่สุดในเวลานั้น ในความเป็นจริงไม่เพียง แต่เครื่องยนต์มีความน่าเชื่อถือและถูกสร้างขึ้นด้วยความแม่นยำเท่านั้น แต่ยังมีความอเนกประสงค์สูงและสามารถรองรับความต้องการในการใช้แทนกันได้ คุณลักษณะนี้ทำให้คาดิลแลคได้รับถ้วยรางวัลดิวเวอร์ซึ่งเป็นครั้งแรกเมื่อมีการมอบรางวัลดังกล่าวให้กับผู้ผลิตรถยนต์สัญชาติอเมริกัน

ในเวลาต่อมาคาดิลแลคจะเป็นส่วนหนึ่งขององค์กรขนาดใหญ่ซึ่งเป็น บริษัท มอเตอร์ทั่วไปจากนั้นดำเนินการโดยวิลเลียมเครโปดูแรนท์ซึ่งจ่ายเงินสด 4.5 ล้านดอลลาร์เพื่อให้ บริษัท ของเลแลนด์ควบรวมกิจการกับ gm จากนั้นเป็นต้นมาจะมีการพัฒนาโมเดลหลายรุ่นและเข้าสู่การผลิตโดยการจากไปของ Leland ในปีพ. ศ. 2460

brougham, ฟลีทวูด, เดวิลล์และเอลโดราโดเป็นโมเดลที่มีชื่อเสียงที่สุดที่สร้างโดยสาขาอันยิ่งใหญ่ของ GM ความสำเร็จของมันแตกต่างกันไปตั้งแต่การทำลายสถิติความเร็วในดินแดนอเมริกาไปจนถึงการปรับปรุงด้านวิศวกรรมซึ่งเป็นรอบปฐมทัศน์สำหรับโลกยานยนต์ ตัวอย่างเช่นคาดิลแลคได้นำระบบไฟฟ้าแสงสว่างและระบบจุดระเบิดแบบจุดระเบิดมาใช้เป็นอุปกรณ์มาตรฐานในรถยนต์ของพวกเขาเช่นเดียวกับระบบกันสะเทือนหน้าแบบอิสระตัวแรกของโลกสำหรับรถยนต์ทุกรุ่นในปี พ.ศ.

ระบบทำความเย็นแบบปิดระบบหัวฉีดอิเล็กทรอนิกส์และเครื่องฟอกไอเสียยังเป็นหนึ่งในรายชื่อสิ่งแรกที่ต้องทำที่คาดิลแลคนำมาใช้ในสหรัฐอเมริกา แม้จะได้รับการยอมรับจากแบรนด์ในยุโรปน้อย แต่คาดิลแลคยังคงเป็นหนึ่งในรถคลาสสิกที่ยอดเยี่ยมในต่างประเทศ แต่ยังคงมีสถานะเป็นสิทธิพิเศษในหมู่ผู้ผลิตรถยนต์อเมริกัน ท้ายที่สุดมันเป็นแบรนด์ที่ฝังรากลึกในพื้นที่ของคนชั้นสูง