รถยนต์ฟิสเกอร์เป็นเรื่องเกี่ยวกับผู้ชายที่มีแผน - เฮนริกฟิสเกอร์ผู้ซึ่งประกาศ บริษัท ที่พุ่งพรวดในปี 2550 มิสเตอร์ฟิสเกอร์สร้างชื่อให้กับตัวเองในฐานะหัวหน้านักออกแบบของแอสตันมาร์ตินและหลังจากจากไปเจ้าของฟอร์ดเขาก็ได้ก่อตั้ง บริษัท สร้างรถโค้ชของตัวเอง ในช่วงต้นปี 2548 รถคันแรกของเขาคือ bmw 6-series coupe รุ่น re-bodied และ mercedes benz sl 55 amg

ภายในปี 2550 บริษัท ที่เรียกว่าเทคโนโลยีควอนตัมได้พัฒนาระบบรถยนต์ไฟฟ้าระยะไกลสำหรับการใช้งานทางทหารที่พวกเขาต้องการนำไปใช้ในราชการพลเรือน ฟิสเกอร์ได้ปรับปรุงการออกแบบให้สมบูรณ์แบบสำหรับรถที่เรารู้จักกันในตอนนี้ว่าเป็นกรรมและไม่มีระบบส่งกำลังสำหรับมัน มันเป็นการแข่งขันที่เกิดขึ้นในสวรรค์ดังนั้นยานยนต์ฟิสเกอร์จึงถือกำเนิดขึ้นในเดือนกันยายน 2550

ลำดับแรกในการทำธุรกิจของ บริษัท คือการนำแนวคิดซีดานสี่ประตูที่เป็นกรรมของเขาไปสู่ความสนใจของโลกและพวกเขาก็ทำเช่นนั้นในงานแสดงรถยนต์ที่ดีทรอยต์ปี 2008 ในเดือนมกราคมเพียงสี่เดือนหลังจากการก่อตั้ง บริษัท รถยนต์
แต่ปี 2008 ก็เป็นปีแห่งวิกฤตยานยนต์ในอเมริกาเช่นกันเนื่องจากทั้งสามประเทศต้องยอมรับการสนับสนุนจากรัฐบาลและในกรณีของการเป็นเจ้าของ gm และ chrysler ฟิสเกอร์ใช้ประโยชน์จากสถานการณ์และเปิดโรงงานแห่งที่สองในดีทรอยต์

เดิมที บริษัท คาดว่าจะขายกรรมในปี 2552 เนื่องจากรุ่นการผลิตปี 2010 ได้รับการจัดแสดงเมื่อต้นปี 2552 ที่เมืองดีทรอยต์ แต่ บริษัท ล่าช้าในการรับรองด้านสิ่งแวดล้อมซ้ำแล้วซ้ำเล่าดังนั้นการส่งมอบจึงเริ่มขึ้นในเดือนตุลาคม 2554 ในสหรัฐอเมริกาเท่านั้น

อนาคตมีหลายสิ่งที่ยอดเยี่ยมสำหรับ fisker รวมถึงรถเปิดประทุนของกรรมพันธุ์และเบรกยิงเซิร์ฟ สิ่งที่ควรพิจารณาคือรถยนต์ที่จะสร้างขึ้นโดยใช้แพลตฟอร์ม Nina ของโครงการที่มีขนาดเล็กและราคาไม่แพงมาก สิ่งเหล่านี้จะรวมถึงซีดานแอตแลนติกและอาจเป็นคูเป้หรือครอสโอเวอร์