รถยนต์ทุกคันที่มีตรา saleen มักจะโดดเด่นไม่ว่าจะด้วยเหตุผลใดก็ตาม อาจเป็นเพราะพวกเขาสามารถวิ่งได้เร็วกว่าทุกสิ่งที่คุณขว้างใส่พวกเขาและพวกเขาก็ดูดีมากในขณะที่ทำ Saleen อยู่ในธุรกิจการสร้างและดัดแปลงรถยนต์เพื่อวัตถุประสงค์เดียวคือความเร็ว ในแง่นั้นพวกเขาทำผลงานได้ดีตั้งแต่เริ่มก่อตั้งครั้งแรกในปี 2526

สตีฟเซลีนนักแข่งรถเป็นคนหนึ่งที่สร้าง บริษัท เพียงหนึ่งปีหลังจาก บริษัท ถือกำเนิดรถมัสแตง Saleen คันแรกก็ออกมาพร้อมกับอากาศพลศาสตร์พิเศษช่วงล่างและการควบคุมที่ดีขึ้นและห้องนักบินที่น่าประทับใจ และเพื่ออวดสมรรถนะของรถยนต์สตีฟซาลีนเข้าสู่ 24 ชั่วโมงของมอสพอร์ตในปี 1986 และได้รับรางวัลซึ่งจะเกิดขึ้นอีกครั้งในปี 2531 เมื่อรถมัสแตงซาลีนข้ามเส้นชัยเป็นอันดับหนึ่งสองและสาม ในปีนั้นรถ saleen sporttruck ถูกปล่อยให้เป็นอิสระบนท้องถนน

ในตอนต้นของทศวรรษที่ 90 ซึ่งประสบความสำเร็จอย่างมากทั้งในและนอกเส้นทาง Saleen ได้เปิดตัว บริษัท ผู้จำหน่ายชิ้นส่วนของตัวเองที่เรียกว่า saleen performance parts พวกเขาขายทุกอย่างตั้งแต่ล้อระบบไอเสียไปจนถึงเบรกและระบบกันสะเทือน

อย่างเป็นทางการพวกเขารู้จักกันในนาม "ผู้ผลิตอุปกรณ์ดั้งเดิม" ซึ่งโดยพื้นฐานแล้วหมายถึงพวกเขาดัดแปลงรถยนต์ของผู้ผลิตรายอื่นโดยได้รับโบนัสเพิ่มเติมจากการมีโมเดลเป็นของตัวเอง s7 กดกริ่งหรือเปล่า รถที่ต้องการสำหรับการปรับแต่งที่ Saleen เลือกคือฟอร์ดมัสแตงซึ่งพวกเขาทำไปแล้วประมาณ 8000

ซูเปอร์คาร์ s7 เปิดตัวในปี 2543 และตอนนี้ทำหน้าที่เป็นเรือธงของ บริษัท แต่เป็นรถคันเดียวที่สร้างโดย saleen พวกเขายังผลิต s281, sr และ n2o focus (เลิกผลิตในปี 2548) ประสบการณ์ทั้งหมดในการซ่อมรถเพื่อให้เหมาะกับสนามแข่งทำให้ Saleen ได้ร่วมมือกับฟอร์ดในการผลิตรถฟอร์ด gt ที่รอคอยมากในปี 2546 ที่โรงงานในเมืองทรอยรัฐมิชิแกน

โครงการในอนาคตสำหรับ saleen ได้แก่ รุ่นครบรอบสีเงิน, เครื่องปั่นเครื่องปั่น Saleen, แร็ปเตอร์ saleen s5s และ s331 extreme