Lịch sử của cadillac có thể bắt nguồn từ đầu thế kỷ 18. mặc dù huấn luyện viên, cưỡi ngựa hoặc đi bộ là những phương tiện di chuyển ưa thích trong thời đó và chưa có xe hơi nào được sản xuất, nhưng điều quan trọng là phải truy nguyên nguồn gốc của thương hiệu. nguồn gốc của cadillac như ngày nay được biết đến rộng rãi bắt đầu vào năm 1701, khi một nhóm các nhà thám hiểm người Pháp do le sieur antoine de la mothe cadillac dẫn đầu đã đi đến các vùng phía bắc của chúng ta và thành lập ville d'etroit. khu định cư cuối cùng được biết đến với tên gọi detroit, một thành phố công nghiệp phát triển mạnh mẽ, đầy ắp các nhà máy xe hơi và xưởng đúc.

tuy nhiên, thưa ông cadillac sẽ không có bất kỳ mối liên hệ nào với tương lai của các xưởng độ xe cadillac. sự khởi đầu thực sự của nó có thể được bắt nguồn từ giữa thế kỷ 19, khi một cậu bé tên là henry Martyn leland được sinh ra. leland lớn lên trong một trang trại gần barton, vermont, nơi anh nhận được một nền giáo dục làm việc vững chắc dạy anh tầm quan trọng của việc làm một công việc đúng đắn, bất kể tầm quan trọng của nó.

chương trình đào tạo ở nông trại mà anh ấy nhận được, kết hợp với thiên hướng cải tiến phương pháp làm việc, đã dẫn đến sự phát triển của anh ấy với tư cách là một kỹ sư. tuy nhiên, cadillac vẫn chưa nổi lên như một thương hiệu ô tô. đến năm 1890, leland đã thành lập công ty riêng của mình với sự hợp tác của robert c. faulconer và Norton, sau khi thuyết phục người trước đây về nhu cầu của thành phố đối với các cửa hàng máy móc. lĩnh vực chuyên môn của công ty là mài bánh răng và phát triển các công cụ đặc biệt.

ngay sau khi công ty nhận được tín nhiệm chung về chất lượng của các sản phẩm mà nó đưa ra thị trường và leland đã khẳng định mình là một kỹ sư tài năng, việc chuyển đổi từ xe chạy bằng hơi nước sang chạy bằng xăng đã được thực hiện. theo sau công việc của daimler và benz có tầm nhìn xa ở châu Âu, một người đàn ông có tên đòi tiền chuộc eli olds từ michigan đã hợp tác với một nhóm các nhà đầu tư dưới một công ty có tên là olds xăng động cơ. mục tiêu chính của họ là chế tạo một động cơ chạy bằng xăng để lắp trên khung gầm của một chiếc xe.

dự án đã thành công nhưng sản phẩm tạo ra có sai sót: các bánh răng trong hộp số quá lớn. những người già quay sang leland và faulconer để được giúp đỡ. cả hai đã tham gia một cuộc cạnh tranh thẳng với những người anh em nhà né tránh, những người cũng đang cung cấp động cơ cho xe cũ. mặc dù động cơ 10,25 mã lực do leland phát triển cuối cùng tốt hơn so với động cơ né tránh, nhưng những người cũ đã từ chối nó do doanh số bán xe cao mà công ty của ông đăng ký vào thời điểm đó. về cơ bản, không cần một động cơ mới.

tuy nhiên, động cơ của leland sẽ sớm được sử dụng. Ngay sau khi những người già từ chối sử dụng động cơ mới được thiết kế, leland đã được hai người đàn ông tìm kiếm về việc thanh lý một công ty đã sản xuất ô tô trước đó. tên của nó là công ty ô tô detroit và ban đầu được tổ chức lại bởi henry ford, người đã rời đi ngay sau khi công ty bắt đầu sụp đổ trở lại. leland đã thuyết phục các nhà đầu tư ở lại kinh doanh, thuyết phục họ về tiện ích và tầm quan trọng của ngành công nghiệp ô tô trong tương lai gần.

với một động cơ đã được thiết kế sẵn, leland và faulconer đã được đưa vào và công ty đã lấy tên cadillac, tên của nhà thám hiểm đã thành lập thành phố hơn hai thế kỷ trước. quốc huy cadillac đã được sử dụng làm biểu tượng mới của công ty và công ty con sẽ vẫn nhận được sự công nhận quốc tế cho ô tô của mình.

Động cơ của leland đã nhận được sự đánh giá cao và là một trong những đơn vị được chế tạo chính xác nhất vào thời điểm đó. trên thực tế, không chỉ các động cơ đáng tin cậy và được chế tạo với độ chính xác chính xác, mà chúng còn rất linh hoạt, đáp ứng thành công nhu cầu thay thế cho nhau. Tính năng này đã mang lại cho cadillac danh hiệu dewer, đây là lần đầu tiên giải thưởng như vậy được trao cho một nhà sản xuất ô tô của Mỹ.

sau này, cadillac sẽ là một phần của một thực thể lớn hơn, công ty động cơ nói chung, sau đó được điều hành bởi william crapo durant - người đã trả 4,5 triệu đô la tiền mặt để công ty của leland hợp nhất với gm. từ thời điểm đó, một số mô hình sẽ được phát triển và đi vào sản xuất khi leland ra đi vào năm 1917.

b nhám, hạm đội, deville và theorado là một trong những mô hình nổi tiếng nhất được xây dựng bởi chi nhánh phi thường của gm. những thành tựu của nó khác nhau, từ những kỷ lục phá vỡ tốc độ trên lãnh thổ Hoa Kỳ cho đến những cải tiến kỹ thuật đã từng là buổi ra mắt cho thế giới ô tô. ví dụ, cadillac đã giới thiệu hệ thống delco đánh lửa và chiếu sáng điện mang tính cách mạng làm thiết bị tiêu chuẩn trên ô tô của họ, cũng như tự hào có hệ thống treo trước độc lập đầu tiên trên thế giới trên toàn bộ dòng ô tô của mình vào năm 1934.

hệ thống làm mát khép kín, hệ thống phun điện tử và bộ chuyển đổi xúc tác cũng nằm trong danh sách dài những việc cần làm trước tiên được cadillac giới thiệu tại chúng tôi. mặc dù sự đón nhận của thương hiệu ở châu Âu thấp, cadillac vẫn là một trong những tác phẩm kinh điển tuyệt vời ở nước ngoài, vẫn tự hào về vị thế đặc quyền trong số các nhà sản xuất xe hơi Mỹ. xét cho cùng, đó là một thương hiệu có nguồn gốc sâu xa từ giới quý tộc.