isuzu không phải là một nhân vật trong phim sát thủ cơ khí sinh học mà là một nhà sản xuất xe tải hạng trung của Nhật Bản đã tồn tại khoảng 90 năm. Sự khởi đầu của isuzu rất giống với các nhà sản xuất ô tô và xe tải khác của Nhật Bản, chẳng hạn như hyundai và kia, những người đã tham gia vào ngành công nghiệp ô tô do sự phát triển của công ty và các điều kiện thuận lợi để mở rộng. trước isuzu, có công ty đóng tàu và kỹ thuật tokio ishikawajima, người đã lên kế hoạch phát triển hoạt động kinh doanh của mình vào đầu năm 1910.

sau khi hợp tác với công ty công nghiệp điện và khí đốt tokio, ishikawajima đã cho ra mắt chiếc xe tải đầu tiên của họ vào năm 1918. ngay sau khi công ty thực hiện những bước đầu tiên trong lĩnh vực kinh doanh xe tải, họ đã có được giấy phép sản xuất ô tô wolseley có trụ sở tại Anh, đặt nền móng cho những gì sẽ trở thành một chuỗi hợp tác lâu dài với các công ty nước ngoài.

công ty đã chế tạo chiếc ô tô đầu tiên của mình vào năm 1922. mặc dù sự phát triển khá sớm của phương tiện này, nó vẫn chưa hoàn hảo. sau 13 năm nhảy vọt về công nghệ và cải tiến sản phẩm liên tục, công ty đã hoàn thành nhiệm vụ chế tạo xe buýt. nguyên mẫu năm 1935 của họ là chiếc đầu tiên thuộc loại này ở Nhật Bản, được trang bị phanh hơi và động cơ gắn dưới sàn.

hai năm và một số vụ sáp nhập và hợp nhất sau đó, công ty tokyo jidosha kogyo được thành lập, đánh dấu điểm khởi đầu cho hoạt động tương lai của isuzu với trọng tâm là phát triển động cơ diesel. vào cuối những năm 40, công ty đã mở rộng sang thị trường xe tải hạng trung và hạng nặng; nó lấy tên của một con sông, isuzu, có nghĩa là "năm mươi chiếc chuông ngân vang trong sự hòa hợp và kỷ niệm".

liên quan đến “sự hòa hợp và kỷ niệm”, thiết bị isuzu đã hoạt động trong điều kiện cực lạnh tại cơ sở quan sát Nam Cực của Nhật Bản kể từ năm 1955. 4 năm sau, công ty đã giao chiếc xe tải điều khiển hạng nhẹ hai tấn đầu tiên trên thế giới, dự đoán xuất hiện bên trong của n series. tăng trưởng thu hút các nhà đầu tư, trong số đó có động cơ nói chung, họ đã cùng sản xuất các mẫu xe như buick opel và chevrolet luv, những chiếc xe isuzu đầu tiên tiếp cận thị trường Bắc Mỹ.

sự quan tâm ngày càng tăng đối với isuzu đã buộc gm tăng cường quan hệ đối tác với nhà sản xuất ô tô Nhật Bản và mở khóa lối đi cho chúng tôi. động cơ isuzu của mỹ inc. được thành lập vào năm 1983, hỗ trợ công ty trong cuộc chinh phục thế giới mà họ mong muốn. Trong suốt những năm 80, isuzu đã giành được nhiều lời khen ngợi tại quê hương của nó, đã được trao tặng hơn 20 danh hiệu thiết kế tốt bởi bộ thương mại quốc tế và công nghiệp Nhật Bản. sản lượng xe tải cũng đạt ngưỡng 3 triệu chiếc, vượt qua các nhà sản xuất như daimler-benz và đưa isuzu trở thành nhà sản xuất xe tải lớn nhất thế giới.

những năm 90 đã mang lại những thành tựu mới với sự ra mắt của quân đội và rodeo, sau này đã giành chiến thắng ba lần liên tiếp trong cuộc biểu tình mùa đông alcan. giới thiệu các loại xe mới hơn như tiên đề và công nghệ tốt hơn như isuzu cùng phát triển hỗ trợ phun xăng duramax để giữ vị trí đặc quyền của mình trên thị trường chúng tôi. hiện là một phần của tập đoàn gm, isuzu vẫn là một trong những nhà cung cấp lớn nhất cho xe tải thương mại hạng trung và xe bán tải. Ngoài đại lý và thị phần rộng lớn của mình, isuzu còn được biết đến rộng rãi với mức giá nhẹ, khả năng chi trả là một trong những đặc điểm chính của xe.