Các nhà sản xuất ô tô của Anh, công ty động cơ morgan có một lịch sử lâu đời bắt đầu từ đầu thế kỷ 20, chính xác là vào năm 1909, khi h.f.s. morgan quyết định sản xuất ô tô của riêng mình, tại thị trấn nhỏ malvern, Worcestershire. Sự khác biệt duy nhất giữa morgan và các nhà sản xuất xe hơi hiện đại khác là xe morgan vẫn được chế tạo thủ công với số lượng nhỏ giống như cách đây hàng trăm năm.

các mô hình morgan đầu tiên có 2 chỗ ngồi và lăn trên 3 hoặc 4 bánh, không đủ tiêu chuẩn chính xác là ô tô, mà là xe đạp. công ty đã tìm thấy một vị trí tốt trên thị trường và quyết định gắn bó với nó, ít nhất là trong một thời gian, khi sự cạnh tranh từ aston martin 7 và morris nhỏ bắt đầu trở nên gay gắt.

giống như nhiều nhà sản xuất khác, morgan tìm thấy danh tiếng bằng cách đưa những chiếc xe của mình vào các cuộc đua. cuộc đua đầu tiên ông giành chiến thắng là ở amiens, Pháp vào năm 1913. Dựa trên chiếc xe mang cờ ca rô, morgan đã chế tạo mẫu grand prix đầu tiên của mình từ năm 1913 đến năm 1926. Chiếc xe này cũng sẽ cung cấp các đường nét chung cho các mẫu xe nổi tiếng nhất của công ty, aero, siêu thể thao và thể thao.

những chiếc xe này có động cơ lắp phía trước nằm phía trước trục bánh trước và cũng có khung xe bằng thép. chúng sẽ tiếp tục được sản xuất cho đến khi chiến tranh thế giới thứ hai khi công ty buộc phải ngừng sản xuất. chỉ có hai phòng ban vẫn mở để sửa chữa. sau đó, chúng được biết đến với cái tên v-twin series do động cơ v của chúng.

vào năm 1932, dòng f được bắt đầu, một lần nữa với f-4 ba bánh, và sau đó là f-2 và f-super, tất cả đều được trang bị động cơ ford sidevalve cũng được sử dụng trong mẫu y. những chiếc xe này sẽ vẫn được sản xuất cho đến năm 1952.

Đối với những chiếc xe bốn bánh, nỗ lực đầu tiên của morgan với điều này là chiếc 4-4, được chế tạo lần đầu vào năm 1936. Những chiếc xe bốn bánh và ba bánh được sản xuất cùng nhau cho đến năm 1952. Một phiên bản nâng cấp của 4-4 (được nâng cấp về động cơ) là +4 sử dụng động cơ tiên phong tiêu chuẩn 2088 làm trái tim của nó, trong khi 4-4 tiêu chuẩn có động cơ 1267cc. các phiên bản sau của mẫu = 4 sẽ được trang bị động cơ triumph tr2 và tr4 (1954 - 1969), động cơ fiat (1985 - 1988) và động cơ rover (1988 - 2000).

Khi động cơ 4 xi lanh lớn trở nên khan hiếm, morgan bắt đầu lắp động cơ rover v8 trên xe của mình bắt đầu từ năm 1968. những chiếc xe này được đặt tên là + 8s và giữ lại phần thân gỗ đã làm nên sự nổi tiếng của các sản phẩm morgan. mặc dù thiếu sự phát triển, công ty vẫn có lãi trong suốt thời gian tồn tại. trên thực tế, danh sách chờ chưa bao giờ dài dưới một năm, với khoảng thời gian đỉnh điểm là 10 năm.

nỗ lực duy nhất cho sự hiện đại là mẫu năm 2000, aero 8, chạy trên động cơ bmw v8. nó đã mang lại sức mạnh to lớn cho một thiết kế rất tuyệt và cổ điển. không có gì lạ khi những người giàu trên khắp thế giới đổ xô đăng ký vào danh sách chờ. chiếc xe nhẹ có khung thép, kết cấu bên dưới bằng gỗ và lớp "da" bằng nhôm bên trên. do đó, nó đạt tốc độ 62 dặm / giờ chỉ trong 4,5 giây.

toàn bộ hình ảnh của công ty là mô hình cổ điển và ban quản lý, peter và charles morgan, con trai và cháu trai của người sáng lập, dường như không có ý định đưa công nghệ thế kỷ 21 vào dưới biểu tượng morgan. ok, có thể có một ngoại lệ: morgan lifeecar, một khái niệm xe thể thao sẽ chạy trên công nghệ pin nhiên liệu. thông báo được đưa ra vào năm 2006 nhưng chúng ta vẫn chưa thấy sự mới lạ này trong cuộc sống thực.