peugeot thực sự là một trong những thương hiệu lâu đời nhất trên thị trường xe hơi ngày nay ngay cả khi ban đầu họ không thực sự sản xuất ô tô. doanh nghiệp peugeot bắt đầu như một nhà sản xuất máy xay hạt tiêu, muối và cà phê vào năm 1842 và cách họ tạo ra ô tô khá thú vị: từ việc chế tạo thanh thép cho váy crinoline, nó chuyển sang khung ô, rồi bánh xe dây dường như chỉ là tự nhiên bước về phía xe đạp. và từng ở đó, nó chỉ cách ô tô một quãng ngắn vào thời điểm chuyển giao thế kỷ khi phương tiện giao thông cá nhân ở ngay giữa cuộc cách mạng.

tên peugeot là một doanh nghiệp gia đình kể từ những năm 1700. người đầu tiên trong gia đình peugeot bắt đầu quan tâm đến sản xuất ô tô là armand peugeot và ngay sau cuộc gặp với gottlieb daimler, chiếc xe peugeot đầu tiên đã ra đời, một mẫu xe ba bánh chạy bằng hơi nước ra đời lần đầu tiên vào năm 1889. năm sau, hơi nước đã được giảm xuống để chuyển sang sử dụng xăng và mô hình ba bánh chuyển sang phiên bản bốn bánh, sử dụng động cơ theo giấy phép của daimler.

con số tăng đều nhờ nhiều cải tiến như hệ thống treo ba điểm, hộp số trượt và bánh lốp cao su đầu tiên. loại 12 như chúng được gọi là thậm chí còn được tham gia vào các cuộc đua bắt đầu từ năm 1894.

năm 1896, peugeot bắt đầu sản xuất động cơ của riêng mình, một động cơ đôi ngang 8 mã lực. cùng năm đó, peugeot tách khỏi công ty mẹ do các anh trai của ông điều hành và thành lập công ty peugeot xã hội ẩn danh des ô tô với một nhà máy ở Adincourt. vào năm 1899, doanh số bán hàng của peugeot đã lên tới 300 chiếc, con số này khá ổn khi trong năm đó chỉ có 1200 chiếc được bán ở Pháp. năm 1903, peugeot đã bổ sung xe máy vào sản xuất tại nhà máy của mình.

Sau một thời gian ngắn không tham gia cuộc đua, một chiếc xe peugeot đã giành được giải indianapolis 500 với tay lái jules goux vào năm 1913. Thành công của chiếc xe là nhờ sự ra đời của động cơ dohc 4 van trên mỗi xi-lanh. Khi chiến tranh bùng nổ ở châu Âu, peugeot tất nhiên đã chuyển sang sản xuất vũ khí và phương tiện quân sự.

điều tốt khi sống sót sau chiến tranh là ô tô ngày càng trở thành nhu cầu thiết yếu và ít xa xỉ hơn, đồng nghĩa với việc peugeot sẽ bán được nhiều hơn. Năm 1929, mẫu xe 201 đầu tiên được giới thiệu, một cách đánh số ô tô sẽ được đăng ký nhãn hiệu bởi nhà sản xuất ô tô Pháp.

đã vượt qua thời kỳ suy thoái, công ty đã cố gắng vào năm 1933 để thu hút người mua bằng kiểu dáng khí động học hơn. mẫu xe ra mắt năm đó có phần đầu cứng có thể thu vào, một sự đổi mới cũng sẽ được mercedes lựa chọn.

trong chiến tranh thế giới thứ hai, số phận của peugeot trở nên tồi tệ hơn khi các nhà máy của nó buộc phải chế tạo ô tô và vũ khí cho nỗ lực chiến tranh của Đức. vào cuối chiến tranh, các nhà máy đã bị ném bom nặng nề và cần được đền bù. Công ty sẽ phải mất đến năm 1948 để tiếp tục sản xuất ô tô với mẫu 203.

đây chỉ là sự khởi đầu khi một loạt các mô hình mới do pininfarina thiết kế bởi người Ý đã hoàn thành dòng sản phẩm. Sự thành công của những chiếc xe này đã xác định peugeot bắt đầu bán ở Mỹ vào năm 1958. Vào thời điểm này, peugeot bắt đầu hợp tác với các nhà sản xuất khác như renault (1966) và volvo (1972).

trong một nỗ lực để có được thị phần lớn hơn, peugeot đã mua 30% citroen vào năm 1974, tiếp quản hoàn toàn chỉ trong hai năm, đồng nghĩa với việc thay đổi tên của công ty, bây giờ là psa (peugeot xã hội ẩn danh). Sự hợp tác này có nghĩa là hai thương hiệu có thể tận dụng các thành tựu kỹ thuật của nhau nhưng vẫn giữ được sự độc lập về thiết kế của họ.

Sự mở rộng hơn nữa của tập đoàn psa đã chứng kiến ​​sự vượt mặt của bộ phận chrysler ở châu Âu vào năm 1978, một khoản đầu tư đã bị lỗi vì hầu hết các cơ sở và máy móc của chrysler đã cũ và cũ nát. những mô hình này sau đó đã được bán dưới thương hiệu talbot. Khi doanh số bán hàng bắt đầu giảm, peugeot quyết định rút phích cắm trên tất cả các mẫu xe ngoại trừ Arizona trở thành 309 vào năm 1986.

trong những năm 90, peugeot đã trở lại một số danh tiếng cũ sau một loạt các tính toán sai lầm liên quan đến định hướng chung của công ty. dòng xe hiện tại đang hướng tới một thị trường sang trọng hơn, với việc cắt giảm chi phí không còn được thực hiện để hy sinh giao diện và cảm nhận tổng thể của chiếc xe. một số chiến thắng trong thế giới đua xe, bao gồm các cuộc đua và thậm chí cả công thức 1, đã giúp peugeot tăng doanh số.

hiện nay peugeot đã phát triển một số dòng xe mới, ngoài các dòng 200, 300, 400 và 600 cổ điển. 100 và 900 hoàn toàn ngược lại, với 100 là dòng sản phẩm siêu nhỏ gọn trong khi 900 không dành cho những người mua sắm bình dân. nhà sản xuất ô tô Pháp thậm chí còn sản xuất một chiếc xe hybrid, một phiên bản của 307.